Tác hại của tia UV đến sức khỏe con người

1. Tia UV có mấy loại?

Tia UV (từ tiếng Anh Ultraviolet) hay còn được gọi là tia cực tím hay tia tử ngoại, là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X. Phổ tia cực tím bao gồm thành tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 đến 200nm) và tử ngoại xạ hay tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 đến 10nm).

Khi quan tâm đến tác hại của tia cực tím lên sức khỏe con người và môi trường, thì phổ của tia cực tím chia ra làm các phần:

  • Nhóm UVA (tia cực tím bước sóng A) 95% tia nắng mặt trời là UVA. Tác hại của tia cực tím bước sóng A là khiến da của chúng ta nhăn nheo. Oxit kẽm và oxit titan rất hiệu quả trong việc chống tia UVA.
  • Nhóm UVB (tia cực tím bước sóng B) gây cháy nắng, làm giảm khả năng sản xuất collagen và elastin trên da.
  • Nhóm UVC: Tia UVC và một phần tia UVB không tới được trái đất vì bị lọc qua khí quyển. Tia sáng này có thể tiêu diệt acid nucleic trong các tế bào, phá hủy ADN tồn tại trong các cơ thể sống… UVC chính là thứ ánh sáng ma quái ám ảnh sự tồn tại và sự sống của loài người trên trái đất. Đây là loại tia gây hại nhất.

Tuy nhiên có hai loại tia cực tím cơ bản chiếu tới mặt đất là UVB UVA.

2. Tác hại của tia UV.

  • Tăng nguy cơ ung thư da.
  • Gây lão hóa da, cháy nắng và các nếp nhăn, tàn nhang
  • Gây tổn thương hệ thống miễn dịch.

  • Gây tổn thương mắt mắt.

3. Ngăn chặn tia UV xuyên qua kính bằng phim cách nhiệt.

tia UV có thể quyên qua cửa kính để tác động trực tiếp đến con người, giải pháp tốt nhất để ngăn chặn tia UV là dán phim cách nhiệt, vừa ngăn chặn được tia UV mà không càn đi tầm nhìn qua kính vừa đón được ánh sáng tự nhiên vào phong. Ngoài ra còn đảm bảo sự riêng tư, an toàn và tỷ lệ cản nhiệt cực cao với các dòng phim cách nhiệt được AntHomeVn lựa chọn và cung cấp tới bạn.

Tia UV xuyên qua kính chiếu vào trong phòng

Phim cách nhiệt được dán vào kính ô tô, tòa nhà, văn phòng, mái kính. công nghệ và vật liệu của phim cách nhiệt đã được nghiên cứu, thiết kế với mục đích là ngăn cản trao đổi nhiệt qua tấm phim, ngăn chăn tia UV và đảm bảo sự an toàn, riêng tư.

Trên đây là những tác hại rõ rệt nhất của tia UV. Hi vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tác hại của tia UV. bạn hay cân nhắc trước khi quyết định có dùng hay không dùng phim cách nhiệt để bảo vệ chính bạn và gia đình.


AntHomeVn – Lựa Chọn Của Bạn

  • Hotline: 0846668268
  • Địa chỉ: số nhà 25 ngõ 198 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *